Ba cách chọn xe đẩy bé phù hợp

Mỗi một gia đình sẽ có những nhu cầu khác nhau, quan điểm và điều kiện khác nhau để mua một chiếc xe đẩy cho con mình. Dưới đây là ba cách chọn xe đẩy phổ biến trên thị trường hiện nay.

Hầu hết người mua chọn xe đẩy em bé theo thương hiệu và giá cả là chính, vì người ta quan điểm thương hiệu tốt sẽ có chất lượng tốt và sử dụng hiệu quả. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên chọn xe theo nhu cầu của con để đảm bảo sự phát triển của bé. Một số khác còn chọn xe theo giá cả vì họ sợ không đủ kinh phí cho những chiếc xe chất lượng cao.

Bạn muốn mua một chiếc xe đẩy em bé nhưng bạn còn do dự chưa biết mua loại nào cho thích hợp, sau đây là một số chỉ dẫn cần thiết trước khi đưa ra quyết định mua loại nào hoặc cách lựa chọn như thể nào để có thể sử dụng được lâu.

1. Lựa chọn phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Xe đẩy em bé chúng ta có thể chia thành hai loại để cho dễ lựa chọn

- Cho bé sơ sinh đến 6 thàng tuổi: với những bé còn quá nhỏ này bạn nên ưu tiên lựa xe đẩy có đầy đủ các tư thế nằm, ngã, ngồi để cho trẻ sử dụng thích hợp, với sự phát triển chưa hòan thiện của trẻ như về xương để trẻ không bị tổn thương khi sử dụng xe đẩy và bạn nên lựa chọn xe đẩy có tính năng hai chiều để dễ sử dụng hơn. Với những bé này bạn nên cho sử dụng xe đẩy khoảng 2 đến 3 tiếng một ngày thì tốt hơn.

- Cho bé trên 6 tháng tuổi: Với những trẻ này thì việc lựa chọn có vẻ dễ dàng hơn lúc này trẻ đã cứng cáp hơn rất nhiều và bạn nên lựa cho xe đẩy đa năng cho trẻ.

2. Lựa chọn thương hiệu

Không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu rõ về xuất xứ của nó nên sẽ dễ mua phải hàng ké chất lượng, do dó người tiêu dùng nên tỉnh táo và lựa chọn cho cẩn thận.

Tốt nhất bạn nên các cửa hàng có bán xe đẩy có uy tín và bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên ở đó cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của xe đẩy đồng thời cũng nên chú ý đến hình thức khuyến mãi cũng như các chế độ bảo hành.

3. Lựa theo yêu cầu

Khi mua xe đẩy bạn nên lựa theo yêu cầu và mục đích mình sử dụng để có thể mua cho hợp lý và có thể sử dụng lâu dài hơn, bạn có thể mua xe đẩy du lịch hoặc mua xe đẩy đi dạo đều được.

Và bạn nên lựa chọn các loại xe đẩy có thể vệ sinh một cách dễ dàng để có thể tăng thêm tuổi thọ của xe đẩy trong quá trình sử dụng.