• Làm đẹp
  • Bí mật đằng sau bức tranh tường tại bảo tàng Louvre

Bí mật đằng sau bức tranh tường tại bảo tàng Louvre

Nhờ công nghệ hiện đại, các nhà khoa học, sử gia và cộng đồng nghệ thuật đã tìm ra những bí mật trong những tác phẩm hội họa quen thuộc. Đó không phải từ những điều có thể dễ dàng nhìn thấy trên mặt tranh.

Một trong những trường hợp đó là bức tranh trên tường “Trois Hommes Armes de Lances” ở bảo tàng Louvre, Paris. Trong cuộc gặp gỡ hàng năm của Hiệp hội Hóa học Mỹ (ACS) vừa kết thúc tuần trước, các sử gia nghệ thuật và nhà khoa học đã công bố các phát hiện của mình. Họ cho biết đã tìm thấy khuôn mặt một người đàn ông La Mã được ẩn giấu trong bức tranh.
 
Theo thông báo của ACS, các nhà nghiên cứu đã nghi ngờ có những hình vẽ ẩn phía dưới bức tranh vì các nhà chủ sở hữu trước của bức tranh đã phục chế hoặc làm lại bức tranh. Họ cho rằng chủ sỡ hữu cũ, nhà sưu tập người Ý Giampietro Campana, đã làm gì đó với bức tranh khi tháo nó khỏi bức tường. Nghi ngờ này được xác nhận khi công nghệ dùng sóng Terahertz được áp dụng trên bức tranh.

Ts. Jackson- trường Đại học Rochester một trong những người nghiên cứu cho biết, họ đã quét khoảng 10 khu vực trên bức tranh và phải đến khu vực thứ 9 và 10 họ mới phát hiện được thứ gì đó phía dưới.

tranh-tuong-bao-tang-louver1
“Chúng tôi rất bất ngờ, và vui mừng”, Ts. Jackson nói. “Chúng tôi không thể tin vào mắt mình lúc bức tranh hiện ra trên màn hình. Phía dưới lớp tranh ngoài là một người đàn ông, chúng tôi đã từng bộ phận lần lượt xuất hiện từ đôi mắt, đến mũi và sau đó là miệng. Có thể chúng ta đang được thấy một phần của bức tranh trên tường thời La Mã, có độ tuổi hàng nghìn năm.”