• Công nghệ
  • Chiếc laptop IBM workstation W530 chính hãng

Chiếc laptop IBM workstation W530 chính hãng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại laptop của nhiều hãng được sản xuất với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng và thông số kỹ thuật khác nhau để mọi người lựa chọn. Cũng bởi vì có nhiều như vậy nên khó có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Vì vậy vấn đề chọn được một chiếc laptop IBM workstation W530 chính hãng là một điều hết sức khó khăn.

Chiếc laptop IBM workstation W530 chính hãng

Laptop IBM workstation W530 không chính hãng đang tràn lan trên thị trường

Hiện nay nhà nước ta xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Nền kinh tế này đem lại cho đất nước ta rất nhiều những mặt lợi không thể liệt kê hết. Tuy nhiên mặt trái của nó là đem đến những con người có lối sống thực dụng, xem thường những giá trị đạo đức từ xưa đến nay của dân tộc ta, coi lợi nhuận là trên hết, sùng bái đồng tiền, có thể làm tất cả để thu được lợi nhuận kể cả từ những việc làm không hợp pháp. Chính vì thế trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mặt hàng giả, hàng nhái, từ thực phẩm tiêu dùng hàng ngày cho tới những đồ công nghệ tiên tiến như điện thoại, laptop, và laptop IBM workstation W530 cũng không ngoại lệ. Nó cũng là đối tượng để làm giả, làm nhái của các thành phần tham lợi nhuận mà không quan tâm đến người khác. Có rất nhiều thủ đoạn, phương thức mà chúng thực hiện, từ việc thay đổi một số linh kiện quý giá ở bên trong cho tới việc thay đổi toàn bộ máy thành những bộ phận giả cho chúng sản xuất, sau đó bán những cái bộ phận chính hãng quý giá kia để kiếm lời và bán máy không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng với giá như máy chính hãng nhằm thu lợi nhuận một cách không chính đáng. Ngoài ra cũng có rất nhiều trường hợp sử dụng máy giả,máy nhái,máy không đủ chất lượng nhưng tự nhận là máy cũ 99%nhằm đánh lạc hướng người mua.

Tất cả những thủ đoạn trên đều được chúng sử dụng rất tinh vi,bài bản,khóphát hiện.Nếu như không có kiến thức nhất định khi mua hàng,nếu mua phải một chiếc laptop không chính hãng thì sẽ không nhận được sự bảo hành của nhà sản xuất cũng như những cập nhật phần mềm,cập nhật hệ thống mới nhất và tất nhiên là chất lượng sử dụng cũng không được như hàng chính hãng.

Cách chọn laptop IBM workstation chính hãng

Chính vì những lý do như trên nên việc lựa chọn một chiếc laptop chính hãng là điều hết sức cần thiết,đừng nên tiết kiệm một chút tiền khi mua,để rồi sau này phải hối hận khi phải đem máy sữa liên tục vì sự cố.Tuy nhiên chính vì việc hàng giả,hàng nhái,hàng kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường mà việc lựa chọn được một chiếc máy chính hãng với người không có chuyên môn không phải dễ dàng.Đối với những người này tốt nhất khi đi mua hàng lựa chọn laptop nên lựa chọn những đại lý của các công ty nổi tiếng,có thương hiệu lớnbuôn bán mặt hàng này để mua.Những nơinày thì sẽ ít có trường hợp gian lận khi mua bán với khách hàng. Không nên ham rẻ đi vào những nơi không uy tín để mua vì rất có thể nơi đó chúng ta sẽ bị lừa mua phải hàng đểu. Ngoài ra khi đi mua tốt nhất nên nhờ người có kiến thức về công nghệ thông tin am hiểu về cách lựa chọn laptop để tư vấn.