• Làm đẹp
  • Da đẹp hoàn mỹ với phương pháp lăn kim tế bào gốc

Da đẹp hoàn mỹ với phương pháp lăn kim tế bào gốc

Công nghệ khoa học phát triển, ngành thẩm mỹ cũng ra đời rất nhiều phương pháp làm đẹp giúp trẻ hóa làn da mang lại làn da hoàn hảo. Các phương pháp sử dụng tia laser gây ra đau đớn và giá thành đắt nên dần dần ít được chị em lựa chọn. Thay vào đó phương pháp lăn kim tế bào gốc đang trở nên quen thuộc và được ứng dụng rộng rãi trong các thẩm mỹ viện, spa mang lại cho chị em hiệu quả làm đẹp cao.

 
Da đẹp hoàn mỹ với phương pháp lăn kim tế bào gốc
 
Ưu điểm lớn nhất của phương pháp vi điểm hay còn gọi là lăn kim tế bào gốc là không gây đau đớn, phục hồi nhanh và chi phí hợp lý. Phương pháp này thường được áp dụng với các trường hợp da bị tổn thương như sẹo rỗ, sẹo lõm, sẹo mụn.. hay khắc phục các khuyết điểm trên da như lỗ chân lông to, da sần không mịn, trị nám, thâm da… Tại sao phương pháp lăn kim lại có phổ điều trị rộng như vậy và tại sao nó lại mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho làn da? Tìm hiểu rõ phương pháp này bạn sẽ ngộ ra nguyên lý tác động tuyệt vời của nó!
Phương pháp lăn kim tế bào gốc là gì?
Phương pháp lăn kim hay còn gọi là phương pháp tăng sinh collagen, bởi cơ chế đặc thù của nó là giúp tăng khả năng sinh collagen mạnh mẽ từ đó khắc phục các khuyết điểm của da một cách tự nhiên và an toàn. Phương pháp này có ưu điểm vượt trội là nguyên lý tác động tự nhiên, dựa trên chính cơ chế phản ứng của cơ thể, tận dụng tối đa cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể nên rất an toàn và hiệu quả. Kim lăn là một bánh lăn nhựa chứa gần 200 đầu kim rất bén, rất nhỏ (khoảng 0.07 mm), dài từ 0.2 -0.3 mm, làm bằng thép không rỉ dùng trong y khoa.
Nguyên lí tác động của phương pháp này?
Tăng sản sinh collagen, elastin: Khi lăn kim sẽ tạo ra những tổn thương vi điểm giả mạo  giúp thúc đẩy hoạt động của tế bào mà không phá hủy chúng, kích thích và biến đổi tế bào da phát triển tới tế bào sừng.  Sự xâm nhập của kim lăn kích thích quá trình làm lành vết thương:  kích thích tăng sinh tế bào mới, nguyên bào sợi chuyển thành sợ collagen và elastin, nguyên bào sợi sẽ di chuyển đến điểm tổn thương thực thể và chữa lành vết thương, sự hình thành sợi mới này có mối liên hệ với độ dày của da và làm đầy các vết sẹo, lõm.
Da sẽ được tái tạo mới, được đầy và đẹp hơn:  Lăn kim sẽ có tác động truyền thông tin đến các tế bào bằng những tín hiệu điện, đặc biệt là ở lớp đáy. Yếu tố này sẽ kích thích tăng sinh lớp sừng của da và các tế bào gốc. Khi đó lớp tế sừng của da sẽ đẩy lên và hình thành một lớp thượng bì bảo vệ da. Sự tăng sinh tế bào và lớp sừng của da sẽ khắc phục được tình trạng da xỉn màu hay thâm nám.
Đồng thời phương pháp lăn kim làm tăng sự thẩm thấu các sản phẩm điều trị vào da gấp 1.000 lần hơn so với bôi da thông thường. Khả năng thẩm thấu qua lớp biểu bì của các hoạt chất là giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc điều trị các vấn đề về da như: nám, ung thư da, melanoma…
Quy trình lăn kim:
Bước 1: Làm sạch da và gây tê vùng cần lăn kim.
Bước 2: Lau nước muối sinh lý
Bước 3: Lăn kim vùng da cần điều trị:  sẽ lăn kim vùng trán vì đây là vùng da mỏng, nhạy cảm hơn. Sau đó sẽ lăn xuống 2 bên thái dương, 2 bên má, mũi, nhân trung và cằm. Cuối cùng sẽ lăn kỹ vùng da sẹo trong vòng 15 phút
Bước 4: Đắp gel phục hồi
Bước 5: Thẩm thấu tế bào gốc
Bước 6: Thoa kem dưỡng da
 
Với  những ưu điểm vượt trội hiện nay phương pháp lăn kim khắc phục được hầu hết các vấn đề về da. Tại Hana Spa, các chuyên gia đã ứng dụng thành công trong điều trị sẹo mụn, sẹo lõm,  trị nám, thu nhỏ lỗ chân lông, lão hóa da…Hana spa với đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm và tận tình, thiết bị thẩm mỹ hiện đại và quy trình theo chuẩn y tế, chắc chăn sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao và sự hài lòng cho khách hàng.