Điều trị sẹo lõm

Sau khi hết mụn, trên má tôi có nhiều vết sẹo rỗ sâu và có nhân ở trong. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi cách loại bỏ, trị sẹo rỗ bằng công nghệ hiện đại.

Có nhiều công nghệ xử lý tình trạng  lăn kim do mụn để lại. Tuy nhiên, kết quả đạt được đến đâu lại phụ thuộc một phần vào cơ địa của từng người và thời điểm bạn tiến hành điều trị. Một trong những phương pháp điều trị phổ biến có từ nhiều năm trước là sử dụng kỹ thuật siêu mài mòn với lực hút chân không để loại bỏ đi các lớp tế bào chết bên ngoài, đồng thời kích thích da hấp thụ oxy và thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích sản sinh các tế bào da mới.

Một kỹ thuật khác là sử dụng tia laser có ánh sáng đơn sắc với nguồn năng lượng cao để xóa, trị sẹo lõm. Tuy nhiên, việc thực hiện xóa, trị sẹo lõm bằng tia laser cần phải chính xác để tránh những tổn thương. Tình trạng da rát, ửng đỏ là hiện tượng thường gặp trong khi điều trị. Bệnh nhân mất trung bình khoảng một năm để liên kết collagen và elastin phục hồi, vì vậy không nên quá kỳ vọng vào việc nhìn thấy kết quả ngay sau khi điều trị.

Kỹ thuật mới áp dụng ánh sáng Blue Light (không phải ánh sáng đơn sắc) với bước sóng 590nm tác động sâu vào da, tái tổ chức cơ cấu tế bào vùng sẹo để các sợi collagen và elastin được sắp xếp theo đúng chuẩn của chúng. Liên kết collagen và elastin của da cũng sẽ được khôi phục lại ngay sau quá trình chiếu ánh sáng, khiến bề mặt da căng mịn, bằng phẳng, săn chắc, độ đàn hồi của da cải thiện rõ rệt. Nếu so sánh với các phương pháp điều trị truyền thống khác thì kỹ thuật này có ưu điểm là vừa rút ngắn được thời gian điều trị, vừa đạt được hiệu quả cao hơn gấp đôi, vừa an toàn và không gây ra các tác dụng phụ như đỏ, rát. Bệnh nhân điều trị xóa sẹo bằng công nghệ Blue Light thường trải qua khóa điều trị kéo dài trung bình từ 6 đến 8 tuần, tình trạng sẹo sẽ cải thiện khoảng 80%, kết quả điều trị có thể cao hơn nếu bệnh nhân tiến hành điều trị sớm, đúng lịch trình và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc và sinh hoạt tại nhà trong quá trình điều trị.

Bạn nên bảo vệ da thật cẩn thận trước ánh nắng mặt trời bằng cách thoa kem chống nắng chỉ số SPF 30 trở lên vào ban ngày, hạn chế đi ra ngoài từ thời điểm 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, sử dụng thêm sản phẩm tái tạo da vào ban đêm và có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để được tư vấn và chữa trị sớm.