• Làm đẹp
  • Huyết tương giàu tiểu cầu chữa trị sẹo lõm

Huyết tương giàu tiểu cầu chữa trị sẹo lõm

Huyết tương sé giúp bạn trị sẹo lõm bằng cách làm cho vết sẹo sẽ mờ dần, mang lại cho bạn làn da mịn màng nhờ công nghệ PRP sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu.

 
Bác sĩ Bùi Mạnh Hà - chuyên khoa da liễu Viện chăm sóc sắc đẹp Angel Beauty cho biết, PRP là công nghệ mới trong điều trị sẹo lõm, trẻ hóa da. Đây là một liệu pháp sinh học tự thân, tận dụng các hiệu ứng tăng trưởng do tiểu cầu sản xuất để điều trị thẩm mỹ cho da.
 
Thành phần của máu bao gồm các tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu câu nằm trong môi trường huyết tương. Trong đó, tiểu cầu đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi vết thương, giúp cầm máu, đồng thời tiết ra các yếu tố tăng trưởng làm lành vết thương.
 
PRP - Platelet rich plasma (Huyết tương giàu tiểu cầu) là một sản phẩm được trích xuất từ máu tự thân được điều trị bằng dụng cụ chuyên biệt và tiệt trùng. Vì thế, tính an toàn, không sợ dị ứng được đảm bảo.
 
Trong PRP, lượng tiểu cầu cao gấp 3-5 lần so với máu bình thường, từ đó làm cho hàm lượng các yếu tố tăng trưởng như PDGF tăng gấp 5 lần, TGF-β tăng gấp 3-6 lần, VEGF tăng gấp 6 lần… Các yếu tố này đóng vai trò thúc đẩy tăng sinh tế bào, tăng sinh collagen, nguyên bào sợi, tăng sinh mao mạch, lôi kéo tế bào gốc… Do đó, khi PRP được đưa vào da sẽ phát huy tác dụng làm đầy sẹo lõm, trẻ hóa da và thu nhỏ lỗ chân lông, sáng da.
 
PRP đã được ứng dụng trong y học từ hơn 20 năm nay. Nhưng chỉ những năm gần đây, nó mới được ứng dụng rộng rãi trong các chỉ định điều trị thẩm mỹ da như: trị sẹo, trẻ hóa da mặt, cổ, bàn tay… và đặc biệt được ưa chuộng vì tính hiệu quả cũng như an toàn trong điều trị.
 
PRP được đưa vào da bằng lăn kim hoặc kim tiêm chuyên dụng. Bắt đầu có tác dụng sau 3-4 tuần, tùy theo tình trạng da cụ thể và tiếp tục phát huy hiệu quả cho đến 18 tháng sau. Tùy theo chỉ định điều trị và tùy theo tình trạng da cụ thể, người ta có thể lập lại liệu trình điều trị vài lần, cách nhau mỗi tháng để đạt được hiệu quả cao.
 
Ở các nước phương Tây, người ta dùng phương pháp mỗi năm một lần như một cách tái tạo làn da mới, trẻ hóa da.
 
Hiện viện chăm sóc sắc đẹp Angel Beauty thực hiện chương trình ưu đãi “Soi da miễn phí và nhận ưu đãi 30%” dành cho khách hàng với tất cả dịch vụ từ nay đến hết ngày 30/6.
 
Khi đến Angel Beauty, các bạn sẽ được bác sĩ, chuyên viên sử dụng hệ thống Facial Analysis System kiểm tra và phân tích tình trạng da hiện tại, đồng thời tư vấn cách chăm sóc và phương pháp điều trị hiệu quả cho từng trường hợp cụ thể.