Trang chủ » Khổ vì vợ vừa yêu vừa lải nhải

Khổ vì vợ vừa yêu vừa lải nhải

(Ngày đăng: 18-03-2020 09:56:32)
Cuộc yêu trở nên mất hứng vì vợ cứ vừa yêu vừa lải nhải đủ thứ chuyện trên trời, dưới biển.

Phụ nữ vốn hay được gọi là bà tám lắm lời. Quả thực, đặc trưng này của chị em đôi khi cũng gây không ít phiền phức. Nhưng không chỉ là trong đời sống bình thường, có đôi khi chị em còn phát huy khả năng đặt biệt này ngay giữa cuộc "yêu". Và những ông chồng đã phải méo mặt về điều đó!

Không thể tập trung vì vợ vừa “yêu” vừa…lải nhải

Câu chuyện của anh Lam kể ra khiến không ít người phải nhịn cười vì tình huống trớ trêu mà anh gặp phải. Chuyện chăn gối của vợ chồng anh Lam không được như mong đợi mà nguyên nhân lại đến từ một việc tưởng chừng như vô thưởng vô phạt: tính nói nhiều của vợ!

Anh Lam tâm sự: “Vợ mình cũng giống như nhiều người phụ nữ khác nói nhiều lắm. Bình thường lắm lúc cũng mệt đầu với thói quen đó của vợ nhưng hãi nhất là lên giường rồi mà những chủ đề bất tận nằm ngoài vấn đề chăn gối vợ mình vẫn tiếp tục “thao giảng”. Vợ nói nhiều tới mức mình phải tập trung để tiếp chuyện chứ không thể nào làm được việc gì khác nữa, thành ra mất hứng”.

Vợ Lam có cái tật hay buôn. Từ chuyện nhà hàng xóm cãi nhau, đến chuyện chị ở cơ quan giận chồng hay con bé ô sin nhà bên ăn cắp tiền bị chủ đuổi…Nói chung là đủ thứ chuyện trên trời dưới đất miễn là cô thu thập được trong ngày là phải nói cho bằng hết. Bởi vậy mới khốn khổ cho Lam, mỗi khi hai vợ chồng gần gũi, trong khi chồng đang miệt mài với màn dạo đầu thì thi thoảng vợ lại “Anh không biết chứ, con bé Linh bạn em mới cãi nhau với chồng”, hay “Anh có nhớ thằng Chiến không, trông tử tế thế mà ngoại tình đấy”…Cứ thế, vợ Lam vừa “hầu” chồng vừa thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với những chủ đề vô tận đấy.

 

Mệt vì vợ quá lắm lời mỗi khi lên giường (Ảnh minh họa)

Khổ một chỗ, vợ Lam không chỉ nói cho xong mà còn yêu cầu chồng phải hưởng ứng câu chuyện. Đã trên dưới một lần, Lam bị vợ hất tung ra giữa cuộc “yêu” chỉ vì vợ hỏi “anh bảo hôm nay cái Trang nó nói xấu em như thế có đúng không?”  mà anh mải “yêu” không trả lời. Vợ Lam hậm hực: “Anh chỉ chăm chăm cái trò đó, không quan tâm gì tới tâm tư, tình cảm của vợ”. Báo hại từ lần đó, Lam phải tập cho mình thói quen vừa “yêu” vừa trực chiến trả lời những câu hỏi nóng của vợ nếu không muốn làm vợ mất lòng, “cấm vận” giữa chừng.

Mất hứng vì vợ cứ “yêu” là chỉ giáo chồng

Cũng mang một nỗi khổ như anh Lam nhưng anh Thục e rằng còn nhiều nỗi bực mình hơn khi mà chủ thể bị nói đến trong những câu chuyện của chị Nhi - vợ anh Thục lúc trên giường lại là chính anh.

Chị Nhi bình thường vốn không phải là người nói nhiều. Hai vợ chồng có gì không hài lòng về nhau cô cũng chỉ im lặng, mặt mày chảy xị ra thôi. Chỉ thế là anh Thục đủ hiểu vợ không vui. Những tưởng sự im lặng đó là cảnh báo cho anh, ai dè chị lại có kiểu vạch tội chồng vào giữa… “cuộc yêu”.

Nguyên nhân là bởi bình thường anh Thục vốn không phải là người thích nghe người khác nói nhiều. Nắm được tâm lí này của chồng nên chị Nhi thường chỉ im lặng, đợi tới khi hai vợ chồng đang “hạnh phúc đam mê” chị mới lấy đó là thời cơ chín muồi để kể tội chồng. Vậy là cứ khi hai vợ chồng ân ái, chị lại bắt đầu “tua” lại đủ thứ tội lỗi mà anh đã mắc phải trước đó. Nào là đay nghiến chuyện nhậu say về muộn, chuyện mải gặp bạn cũ quên đón con, dặn đi chợ mua đồ cũng không nhớ…Từ việc to, việc nhỏ, bất cứ thứ gì không vừa lòng về chồng Nhi đều ghi nhớ lại để đến lúc lên giường vạch tội chồng.

Một vài lần đầu anh Thục cười xòa cho qua vì chẳng lẽ đang giữa cuộc “yêu” vợ chồng lại cãi lí nhau xem ai đúng ai sai. Nhưng càng ngày anh càng không thể chịu đựng nổi khi cứ hai vợ chồng làm “chuyện ấy” là vợ lại mượn cớ để nói chồng. Đi làm cả ngày về đã mệt mỏi, chỉ có khoảnh khắc vợ chồng bên nhau để vui vẻ thì vợ lại nói liên hồi về những “tội lỗi” mà chồng đã gây ra. Dần dần, anh Thục thấy chán những cuộc “yêu”, không còn hào hứng vì với điều đó nữa, chuyện chăn gối vợ chồng cũng vì thế mà lạnh nhạt.

 “Yêu” xong phải uống cà phê tiếp chuyện vợ

Có lẽ câu chuyện của anh Duy là gây cười hơn cả khi anh cũng rơi vào hoàn cảnh vợ nói nhiều. Nhưng vì là vợ chồng son mới cưới, anh không muốn “gây hấn” gì với vợ nên cứ buộc phải gồng mình lên tiếp chuyện vợ sau mỗi cuộc yêu.

Anh Duy kể: “Mình nhớ lần đầu tiên hai vợ chồng quan hệ, sau khi tàn cuộc, mình mệt quá, mắt díp hết cả lại nên lăn ra ngủ. Cả một tuần sau đó vợ mình mặt nặng mày nhẹ không nói không rằng với chồng. Mình thì không hiểu làm sao khi thấy vợ chiến tranh lạnh như vậy.  Gặng hỏi mãi vợ mình mới chịu nói: “Anh đúng là người chồng ích kỉ, tồi tệ. Anh chỉ biết thỏa mãn bản thân mình thôi. Cứ quan hệ xong là lăn đùng ra ngủ chả thiết gì đến vợ. Anh chỉ cần em lúc đó thôi, còn xong chuyện anh coi em chẳng khác nào cái giẻ vất đi”.

Từ đó trở đi, mỗi lần “yêu” anh Duy đều phải chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục, đặc biệt là không thể quên pha cốc cà phê để uống chống buồn ngủ. Phản ứng tự nhiên ở nam giới là sau khi quan hệ thường mệt mỏi và rất buồn ngủ, nhưng nếu anh lặp lại sai lầm đó kiểu gì cũng bị vợ “cấm vận” ngay. Bởi vậy mà cứ “yêu” xong, anh Duy lại phải căng mắt, căng tai ra để nghe vợ “tâm tình” đủ thứ chuyện và trả lời nhiệt tình, hăm hở hết những điều thắc mắc, trăn trở của vợ. Vì vợ chồng mới cưới nhau xong nên anh Duy cũng không muốn vợ phật ý, tuy nhiên vẫn có những hôm vì quá mệt mà anh Duy ngủ quên lúc nào không biết, báo hại lại bị vợ… “cạch mặt” cả tuần liền.

Câu chuyện về những bà vợ nhiều chuyện trên giường trong gia đình của các cặp đôi trên chỉ là một vài ví dụ nho nhỏ cho những tình huống trớ trêu chốn phòng the. Tất nhiên, mỗi ông chồng lại phải tìm cách thích nghi hoặc “cải tạo” lại chuyện của mình để những cuộc “yêu” không còn trở thành nỗi ác mộng bởi những câu chuyện “xuyên lục địa” của các bà vợ.