• Làm đẹp
  • Làm thế nào đã xóa và trị sẹo lõm lâu năm triệt để nhất?

Làm thế nào đã xóa và trị sẹo lõm lâu năm triệt để nhất?

Nhiều người bị sẹo lõm lâu năm tỏ ra loay hoay trong việc lựa chọn cách trị sẹo lõm nào triệt để nhất. Với những đánh giá cùng nhận định của bác sĩ da liễu sẽ giúp các bạn tìm được cách điều trị sẹo lõm lâu năm phù hợp nhất.

 
Tại sao sẹo lõm lâu năm lại khó chữa trị?
 
Sẹo lõm thường xuất hiện sau khi chúng ta bị mụn, bị thương sau tai nạn, bị côn trùng đốt,… Nguyên nhân khiến sẹo lõm xuất hiện trên vùng da của chúng ta đó là sau khi bị thương tổn, collagen và elastin bị đứt gãy, không được bù đắp lại, dẫn đến những vết lõm xấu xí. Sẹo lõm càng để lâu càng khó chữa trị.
 
Đối với những trường hợp bị sẹo lõm lâu năm, thì làn da đã bị thương tổn sâu sắc, collagen và elastin bên trong khó mà có thể tự sản sinh và phục hồi lại làn da như ý muốn. Chính vì vậy, việc điều lăn kim lâu năm là điều vô cùng khó khăn nếu như bạn không biết cách lựa chọn giải pháp điều trị đúng đắn. Hiện nay có nhiều phương pháp xóa sẹo lõm lâu năm đã được áp dụng, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng đem đến cho bạn kết quả điều trị như ý muốn.
 
Nhìn nhận những cách xóa sẹo lõm lâu năm hiện nay
 
Thực tế thì nhiều cách chữa trị sẹo lõm lâu năm đã được áp dụng, tuy nhiên chúng cũng có những hạn chế nhất định mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng nhìn nhận lại những cách điều trị sẹo lõm lâu năm thông thường hiện nay:
 
- Dùng mặt nạ thiên nhiên: Đây là cách điều trị sẹo thường được mọi người sử dụng hiện nay. Ưu điểm là đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Nhược điểm là chỉ tác động lên bề mặt ngoài da, hoàn toàn không có tác dụng trị sẹo lõm lâu năm triệt để.
 
- Dùng kem, thuốc trị sẹo: Với phương pháp này bạn cũng có thể sử dụng đơn giản, tiện lợi ở bất cứ đâu. Tuy nhiên nó cũng có những hạn chế nhất định như gây mài mòn da, dị ứng da, mẩn ngứa, có nhiều tác dụng phụ gây thưởng tổn cho da nhiều hơn… Cách tốt nhất nếu bạn muốn sử dụng cách trị sẹo này nên có sự thăm khám, tư vấn của bác sĩ da liễu.
 
- Tiêm thuốc làm đầy sẹo lõm: Giải pháp này có thể làm đầy sẹo lõm tức thì nhanh chóng. Tuy vậy, sau một thời gian nhất định, sẹo lõm vẫn còn và bạn phải phụ thuộc tiếp vào lần tiêm tiếp theo, tốn kém chi phí điều trị, có nhiều rủi ro như dễ gây kích ứng da, tác dụng phụ, làn da không được tươi tắn, tự nhiên,…
 
Nhận định của bác sĩ da liễu về cách xóa sẹo lõm lâu năm
 
Theo các bác sĩ da liễu muốn điều trị sẹo rỗ lâu năm một cách triệt để bạn cần áp dụng nguyên tắc trị sẹo như sau: Bạn cần chọn đúng phương pháp phù hợp với tình trạng sẹo lõm của bản thân và tuân theo liệu trình điều trị; theo dõi kết quả có gây phản ứng gì trên da hay không và chăm sóc da thật tốt sau khi điều trị.
 
Theo các bác sĩ da liễu giải pháp trị sẹo tối ưu cần phải đáp ứng những tiêu chí cơ bản như: Làm đầy sẹo lõm một cách tự nhiên, an toàn cho da; đảm bảo vùng da điều trị mịn màng, tự nhiên, đồng màu với cơ thể; không gây đau rát, không để lại vết thâm, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ.
 
Hiện nay, công nghệ trị sẹo Bio Plus được các chuyên gia da liễu đánh giá là cách trị sẹo lõm hàng đầu hiện nay. Đây là công nghệ ứng dụng công nghệ sinh học cùng kết thuật chiết tách ly tâm lấy tế bào gốc của người điều trị làm đầy sẹo lõm một cách tự nhiên, an toàn, hiệu quả, không gây bất cứ kích ứng nào cho da, dưỡng da mịn màng từ sâu bên trong, đồng màu với cơ thể.