Làm thế nào để chọn mua máy cày Kubota cũ tốt nhất?

Máy cày được xem là gia tài lớn của người nông dân bởi số tiền để mua một chiếc máy cày tốt không hề nhỏ. Vì vậy, việc lựa chọn dòng máy cày Kubota cũ được xem là giải pháp tối tân nhất cho những người nông dân giúp họ vừa giảm được chi phí vừa tăng gia sản xuất.

Làm thế nào để chọn mua máy cày Kubota cũ tốt nhất?

Trong phạm vi bài viết này chúng tôi đã dành hết tâm huyết để xây dựng nên các tiêu chí giúp mỗi bác nông dân có thể chọn cho mình một chiếc máy cày Kubota cũ chất lượng không hề thua kém một chiếc máy mới chất lượng chính hãng chỉ cần các bác chú ý tới:

1. Các lớp sơn của máy xem còn ở trạng thái nguyên thủy hay không? Để đảm bảo chưa qua sơn lại lần nào, đặc biệt là đối với lốc máy động cơ. Các lốp bánh xe còn sử dụng tốt, chưa bị mòn đến mặt gai của ­­lốp. Đối với máy cày Kubota, hình thức thường được thiết kế một cách ổn định, các bộ phận có sự liên kết tốt, thoải mái khi điều khiển.

2. Kiểm tra hoạt động của máy xem khả năng vận hành có tốt hay không bằng cách khởi động và chạy thử. Sau khi khởi động xong, cần chú ý xem hệ thống đèn, xi nhang có hoạt động bình thường hay không. Động cơ máy phải chạy êm và khỏe, không xuất hiện cách âm thanh lạ, dè.

3. Bên cạnh đó, cần xem xét các chi tiết nội tạng bên trong như trục đầu ra gắn với dàn xới (trục PTO), thử dùng lực kìm hãm trục đầu ra, gài cần cho trục hoạt động. Trục quay hoạt động ổn định, chạy đều và không có hiện tượng giật, ngừng hay ngắt quãng thì chứng tỏ trục vẫn còn hoạt động tốt. Chú ý các âm thanh phát ra từ trục đầu ra để xem bộ nhông truyền động ra của máy cày có bị hư hay chưa.

4. Để ý tới hệ thống bơm dầu xem còn hoạt động tốt hay không, phải đảm bảo không có các âm thanh tạp, xì đường dầu, cò mổ phải êm.

5. Đừng quên yếu tố địa điểm chọn lựa sản phẩm để bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng cũng như có các chính sách bảo dưỡng, bảo trì máy cẩn thận và chu đáo trên suốt chặng đường bạn sở hữu máy cày Kubota cũ.

Trên đây là những điểm đáng chú ý khi mua một chiếc máy cày Kubota cũ, bà con nông dân cần xem xét cẩn thận để có thể chọn mua được sản phẩm tốt nhất, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.