Laptop cho đồ họa có cấu hình cao

Ngày nay để làm việc được trong ngành thiết kế đồ họa thì bạn nhất thiết phải trang bị cho mình một chiếc laptop có cấu hình cao và tính năng phù hợp với nhu cầu công việc.

Laptop cho đồ họa có cấu hình cao

Trên thị trường ngày nay thì các dòng laptop dành cho đồ họa luôn được ưa chuộng đồng thời nhu cầu sở hữu những chiếc máy này rất lớn đa phần từ những người làm việc cũng như học tập các ngành liên quan đến đồ họa. Vì lý do đó mà hàng loạt các dòng máy tính dành cho đồ họa ra đời với nhiều ưu điểm và tính năng phù hợp.

Phải thường xuyên làm việc với các phần mềm đòi hỏi cấu hình máy cao nên đa số các máy tính dành cho đồ họa đều có những yêu cầu khắc khe hơn so với các dòng sản phẩm khác về RAM, CPU, card đồ họa và màn hình. Do đó khi tư vấn mua laptop cho dân đồ họa bạn sẽ được giới thiệu thật kỹ về những vấn đề này.

Đa phần với những chiếc máy này thì bạn cần bỏ ra một số tiền kha khá để sở hữu nó, một số máy tính có giá lên đến hàng chục thậm chí là hàng trăm triệu. Và điều tất nhiên là giá máy cao thường đi đôi với một cấu hình mạnh. Đối với đồ họa thì luôn đòi hỏi một chiếc máy tính phải có cấu hình thật sự mạnh mẽ để có thể chạy được nhửng ứng dụng nặng, sử dụng các file đồ họa có dung lượng lớn một cách tốt nhất. Thông thường những chiếc máy tính này đòi hỏi phải sử dụng CPU core i5 hoặc core i7, RAM từ 4 GB trở lên (đa số các máy chuyên cho đồ họa hiện nay có RAM 8 GB hoặc 16 GB). Bên cạnh đó thì card đồ họa cũng có nhừng yêu cầu riêng, với những người làm đồ họa chuyên nghiệp hay các tư vấn mua laptop cho dân đồ họa thường khuyến cáo nên sử dụng card đồ họa rời mà không nên sử dụng card tích hợp để đạt được hiệu năng cao khi làm việc.

Ngoài ra đối với một chiếc laptop chuyên đồ họa thì cần phải có một màn hình rộng để có thể dễ dàng thao tác xử lý hình ảnh cũng như là có một góc nhìn rộng khi làm việc. Hơn nữa khi làm việc đồ họa cần chất lượng hình ảnh cao, để có được điều đó thì màn hình máy tính phải có độ phân giải cao.

Do phải thường xuyên sử dụng cũng như lưu, sao chép các file đồ họa có dung lượng dữ liệu lớn nên máy phải có một khả năng lưu trữ thật tốt. Nên chọn các máy có ổ cứng loại SSD thay vì ổ cứng HDD bình thường  vì nó sẽ mang lại tốc độ truyền tải tốt hơn.

Điều cuối cùng, không chỉ riêng laptop dành cho đồ họa mà hầu hết các chiếc laptop hiện nay cần phải có một thiết kế gọn nhẹ để phù hợp với việc di chuyển nhiều cũng như mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Để làm việc đạt hiệu quả tốt bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu của ngành đồ họa đối với một chiếc laptop để từ đó tìm ra một chiếc máy thật sự phù hợp với bản thân cũng như là nhu cầu công việc.