Trang chủ » Mỏi mắt chờ ngày bán tàu để đưa thủy thủ về nước!

Mỏi mắt chờ ngày bán tàu để đưa thủy thủ về nước!

(Ngày đăng: 18-03-2020 09:55:57)
Mặc dù đã liên tục kêu cứu và kiến nghị, nhưng 18 thuyền viên trên 2 con tàu Hoa Sen và Sea Eagle hiện đang mắc kẹt ở nước ngoài vẫn chưa thể về Việt Nam.

Lo lắng cho cuộc sống của con em mình, sáng nay (17/7), hàng chục người nhà của các thuyền viên đã có mặt tại trụ sở của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên vận tải Viễn dương Vinashin để yêu cầu được đối thoại và tìm giải pháp.

Lênh đênh trên “biển ngoại”

Tháng 11/2012, dư luận cả nước xôn xao khi bức tâm thư của một thuyền viên tàu Sea Eagle được chuyển về nước. Trong thư, anh Chu Trọng Cường, thuyền phó 2 của tàu cho hay: “Sea Eagle là tàu trọng tải hơn 65.000 tấn. Vào thời điểm tháng cuối năm 2012, tàu đã phải nằm bất động tại LongShan ShipYard thuộc đảo Liu-heng, Zhoushan, Zhenjiang (Trung Quốc) từ năm 2008.”

Cũng theo anh Cường, từ tháng 3/2011 đến nay, tàu không hề được sửa chữa bất cứ một bộ phận nào.

Đáng chú ý, 9 thuyền viên trên chiếc tàu này sang công tác từ tháng 8/2011 với thời hạn hợp đồng là 10 tháng (cộng, trừ 1 tháng.) Hợp đồng lao động sẽ chấm dứt vào ngày 30/6/2012.

“Vậy mà đến nay, đã 13 tháng từ khi hợp đồng chấm dứt, các thuyền viên vẫn chưa được về nước,” chị Chu Thị Kiên, chị gái thuyền phó Cường cho hay.

Hơn nữa, theo thông tin mà Vietnam+ được anh Cường cung cấp từ nước ngoài thì anh mới chỉ nhận được 3 tháng lương.

“Cuộc sống của 9 anh em trên tàu Sea Eagle hiện hết sức khó khăn,” anh Cường nói qua điện thoại.

Cho tới thời điểm đầu tháng 5/2013, mọi sinh hoạt trên tàu này vô cùng thiếu thốn. Dầu DO không được cấp trong 10 tháng khiến không thể vận hành máy chạy để duy trì điện phục vụ đời sống anh em. Giai đoạn này, nước ngọt và dầu thắp sáng trên tàu cũng không được cấp. Hầu hết các thuyền viên đều rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng về mặt tinh thần.

Lá tâm thư của thuyền phó Cường cũng khẳng định: "Do thời gian neo đậu của tàu quá lâu nên tiền chi phí cảng và tiền sửa chữa tàu hiện đã quá giá trị tàu."

Để nắm rõ hơn thông tin, vào 14 giờ chiều nay, 17/7, sau nhiều nỗ lực, phóng viên Vietnam+ đã liên lạc thành công với thuyền phó 2, Chu Trọng Cường. Anh Cường cho biết: Sau nhiều lần yêu cầu, vào ngày 17/6 vừa qua, tàu đã được cấp 6 tấn dầu DO để vận hành điện đảm bảo sinh hoạt. Ngoài ra, 9 thuyển viên trên tàu cũng đã được cấp gần 5.000 USD tiền ăn cho hai tháng 6 và 7.

“Với số dầu mới được cấp, mỗi ngày anh em chỉ dám vận hành máy nhỏ để phát điện phục vụ sinh hoạt với thời gian 8 tiếng,” thuyền phó Cường nói.

Trong suốt một thời gian dài, một loạt thuyền viên của các tàu thuộc công ty vận tải Viễn dương Vinashin “kêu cứu” vì phải lênh đênh trên các vùng biển nước ngoài. Điển hình nhất vào tháng 10/2012, 15 thuyền viên tàu New Phoenix phản ánh tình trạng thiếu thốn, khó khăn khi tàu không vận hành, phải neo đậu trên cảng Dalian, Trung Quốc. Tiếp đó, lần lượt các tàu Hoa Sen, Sea Eagle cũng đồng loạt lên tiếng về tình trạng “bỏ hoang” tàu trên các điểm đỗ nước ngoài.


Vinashinlines thành lập tháng 8/2000, trước đây thuộc Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy VN - Vinashin. Tháng 7.2010, công ty này được chuyển sang cho Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) khi Chính phủ tiến hành cơ cấu lại Tập đoàn Vinashin. Đây cũng là công ty quản lý, khai thác tàu Hoa Sen mà Vinashin mua từ Italy về.


Do những khó khăn nội tại của Vinashinlines và sự suy thoái của vận tải biển, đến thời điểm này Vinashinlines gặp rất nhiều khó khăn.