Sự cần thiết phải mua xe đẩy em bé

Chỉ với chiếc xe đẩy em bé thì mẹ đã rát dễ nhàng đưa bé đi dạo, đi shopping hay đi du lịch. Xe đẩy sẽ là người bạn của bé trong suốt hành trình.

Một chiếc xe đẩy em bé tốt sẽ đem lại cho bạn sự tiện lợi trong việc chăm sóc bé yêu. Nhưng có nhất thiết phải mua xe đẩy cho bé và làm sao chọn lựa một chiếc xe phù hợp hay mua xe đẩy loại nào tốt trong các nhãn hiệu như  xe đẩy Combi, xe đẩy Graco, xe đẩy Brevi, xe đẩy Aprica, ... Song phải cân nhắc trước khi quyết định mua xe đẩy cho bé.

Xe đẩy có thật sự cần thiết cho bé nhà bạn.

Xe đẩy giúp bạn giải “giải phóng” khỏi việc phải bế bé trên tay mỗi khi đi ra ngoài. Nhưng, xe đẩy có thật sự cần thiết với bạn khi bạn có ít thời gian đi ra ngoài. Tuy, một chiếc xe đẩy em bé không quá mắc, nhưng cũng không phải quá rẻ để thích thì mua. Nên, để kinh tế thì các mẹ nên suy xét cẩn thận liệu mình có thật sự cần một chiếc xe đẩy?

Khả năng tài chính trước khi mua xe.

Yếu tố tiếp theo bạn cần cân nhắc chính là khả năng tài chính của gia đình. Trên thị trường xe đẩy có rất nhiều những thương hiệu xe đẩy với nhiều mức giá khác nhau. Bên cạnh những nhãn hiệu cao cấp, vẫn có những thương hiệu ít nổi tiếng hơn nhưng có giá thành cũng “mềm” hơn cho bạn chọn lựa. Ngoài ra, nếu thường xuyên đi ra ngoài, bạn nên lựa xe đẩy rộng rãi, có thể dễ dàng quay đầu.

Sự an toàn cho bé

Một xe đẩy an toàn luôn là yếu tố quan trọng mỗi khi bạn quyết định mua cho con. Để không mắc  phải sai lầm, bạn nên kiểm tra những yêu cầu an toàn sau đây trước khi mua:

- Đai an toàn có chắc chắn không, tốt nhất nên chọn đai chữ T.

- Xe đẩy có tay vịn thì có tháo rời được hay không.

- Không nên chọn xe có góc cạnh sắc hay những chỗ bé có thể chọc ngón tay vào.

- Gác chân cho bé phải vừa vặn để bé không bị trượt chân xuống đường.

- Tay đẩy phỉ có chiều cao bằng hoặc thấp hơn thắt lưng để dễ điều chỉnh.

- Xe đẩy phải có hệ thống thắng/ phanh để khóa xe khi ra ngoài.