• Công nghệ
  • Thị trường laptop HP chuyên cho đồ họa hiện nay

Thị trường laptop HP chuyên cho đồ họa hiện nay

Các dòng laptop HP chuyên cho đồ họa là một bước tiến của tập đoàn công nghệ thông tin HewlettPackardtrong lĩnh vực sản xuất laptop, máy tính bảng. Mặc dù được hãng HP tung ra thị trường trong một thời gian khá lâu rồi nhưng hiện nay các dòng HP chuyên cho đồ họa vẫn giữ được vị trí nhất định của mình trong giới chuyên môn.

Thị trường laptop HP chuyên cho đồ họa hiện nay

Sự ưa chuộng laptop HP chuyên cho đồ họa trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có hai xu hướng, có thể nói rằng chia thành hai phe, hai quan điểm khi nói về việc có nên lựa chọn laptop HP chuyên cho đồ họa để sử dụng hay không. Với vấn đề này thì một bên có quan điểm rằng nên lựa chọn, một bên thì cho rằng không nên, với những lý lẽ của riêng mình.

Bên có quan điểm rằng không nên lựa chọn nó để sử dụng thường là các bạn học sinh, sinh viên hoặc dân văn phòng muốn có một chiếc lap nhỏ gọn, tiện lợi, kiểu dáng mẫu mã đẹp, pin tốt. Những người này họ không đặt nặng vấn đề về RAM có mạnh hay không, hiệu suất làm việc thế nào, màn hình hiển thị ra làm sao vì mục đích chính của nhóm người này chỉ là để làm việc văn phòng, giải trí, ít có nhu cầu sử dụng những phần mềm yêu cầu cấu hình khủng, màn hình hiển thị tốt sắc nét như phần mềm đồ họa, các phần mềm làm phim,… Thêm vào đó, các bạn học sinh, sinh viên thì với việc thường xuyên di chuyển hoặc tụ tập bạn bè nên sẽ cần một chiếc laptop nhỏ gọn và đặt nặng vấn đề bên ngoài, thường sẽ lựa chọn những máy có kiểu dáng đẹp, màu sắc bắt mắt.

Bên có quan điểm cho rằng nên lựa chọn laptop HP chuyên cho đồ họa để sử dụng thường thì họ ít quan tâm đến những vấn đề nêu trên hơn. Có thể là vì họ là người đơn giản không thích phô trương, hoặc cũng có thể do vấn đề tài chính mà những người này thường thích sử dụng các loại laptop HP tầm trung này vì giá khá mềm. Nếu bỏ qua vấn đề về mẫu mã, ngoại hình, chất lượng pin thì các dòng laptop HP chuyên cho đồ họa là một sự lựa chọn sáng suốt cho những ai đam mê đồ họa hoặc những phần mềm tương tự yêu cầu cấu hình laptop tương đối mạnh. Những dòng này có cấu hình ổn, màn hình hiển thị sắc nét. Pin không phải là vấn đề quá quan trọng vì với người đam mê đồ họa này thì họ thường ngồi trong nhà và ít khi di chuyển, vì vậy sẽ ít gặp trường hợp đang sử dụng mà máy hết pin giữa chừng.

Cần lưu ý khi mua laptop HP chuyên cho đồ họa

Hiện nay trên thị trường vì các dòng laptop HP chuyên cho đồ họa đã ra được một thời gian nhất định nên các sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan rất nhiều, cần lưu ý khi lựa chọn để mua, tránh mua phải laptop không chính hãng, không đảm bảo chất lượng. Vì lợi nhuận nên rất nhiều nơi sản xuất máy giả không chính hãng nhưng ngoại hình y như thật, hoặc cũng có những nơi đã tháo rời máy ra rồi thay thế phụ kiện linh tinh. Vì vậy khi mua hàng tốt nhất nên nhờ những người hiểu biết về công nghệ giúp đỡ.