Thị trường tiêu thụ xe đẩy em bé giữa nông thôn và thành thị

Xe đẩy em bé là một dụng cụ hỗ trợ cho các gia đình dễ dàng chăm sóc trẻ nhỏ. Chúng hoàn toàn có sự chệnh lệch về số lượng tiêu thụ ở nông thông và thành thị bởi những lý do đơn giản.

Ở nông thôn, tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu dịch vụ ở đây mà việc sử dụng xe đẩy em bé là rất ít. Các khu vui chơi thiếu nhi, các siêu thị, các công viên, hay trung tâm thương mại rất ít được xây dựng thậm chí là không có, hơn nữa mức sống người dân ở nơi đây cũng rất thấp vì thế mà nhu cầu mua một chiếc xe đẩy em bé là xa xỉ và chẵng để làm gì cả.

Không gian để dắt bé đi dạo cũng không có, các trẻ nhỏ thường không phải do cha mẹ hay ông bà chăm sóc mà người chăm sóc chính là những đứa trẻ lớn tuổi hơn trong nhà hoặc hàng xóm. Cứ như vậy, đứa lớn chăm lại đứa nhỏ, chúng tự do phát triển như vậy, do ông bà bố mẹ phải làm việc đồng án.

Các nhà doanh nghiệp kinh doanh về các mặt hàng phục vụ mẹ và bé ít có cơ hội mang các sản phẩm của mình về để phục vụ cho bà con nơi đây. Vì nhu cầu không có và thu nhập của bà con nơi đây không phù hợp với việc mua một chiếc đẩy em bé. Không có xe đẩy nên những đứa trẻ lớn thường bồng bế em của mình trên tay suốt cả ngày, và chúng cũng quen với việc đó nên không thấy vất vả nữa. Nhưng đối với những người dân thành thị thì việc bồng bế trẻ trên tay quả là một cực hình, vì các cha mẹ hay ông bà đã quen với việc đặt con trẻ lên xe đẩy và dắt di chơi.

Một điều nữa cũng rất quan trong là trẻ nhỏ ở vùng quê thường được sinh ra trong khoảng thời gian gần nhau và ở cùng một gia đình lớn có đông anh chị em còn ở khu vực thành thị thì hoàn toàn ngược lại, mỗi gia đình anh chị em là một nhà riêng. Nếu sử dụng xe đẩy em bé thì phải mua một lượt nhiều chiếc cho nhiều đứa trẻ ra đời. Như vậy trong nhà sẽ toàn là xe đẩy em bé mà thôi, rất chật chội.