• Làm đẹp
  • Tranh tường cổ xưa được phát hiện ở Trung Quốc

Tranh tường cổ xưa được phát hiện ở Trung Quốc

Các nhà khảo cổ ở thành phố Shuozhou, ở Trung Quốc, đã phát hiện ra một “bức tranh tường ngôi mộ” có niên đại gần 1.500 năm, ở nơi mà một chỉ huy quân sự và vợ của ông ta có thể đã được chôn gần 1.500 năm trước đây, phát hiện tại Trung Quốc.

Bức tranh tường ngôi mộ hình mái vòm, màu sắc ban đầu phần lớn được bảo quản, phát hiện ở thành phố Shuozhou, khoảng 330 km phía tây nam Bắc Kinh. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng các bức tranh tường có diện tích khoảng 80m2.

Ngôi mộ đã bị cướp 3 lần trước khi các nhà khảo cổ học có nó. Hầu hết của cải trong lăng mộ bị đánh cắp và cơ quan mất hết, nhưng các bức tranh tường  vẽ trên thạch cao, vẫn còn ở đó. Trong thực tế, những tên trộm đã chuẩn bị ăn cắp các bức tranh nhưng các nhà chức trách đã tới đúng lúc để ngăn chặn hành vi trộm cắp. Những kẻ cắp lăng mộ đã chuẩn bị để loại bỏ các bức tranh tường. Các đường màu xanh được rút ra để chia cắt bức tranh và vải gạc dùng để gia cố các bức tranh hiện vẫn còn trên bề mặt của các bức tường.

tranh-tuong-co-trung-quoc. 1jpg

Ngoài vợ của vị chỉ huy còn có một số phụ nữ khác cũng được miêu tả trong ngôi mộ. Một số là người phục vụ và một số khác là nhạc công (họ mang theo nhạc cụ).

 Các nhà khảo cổ lưu ý rằng tất cả các phụ nữ, trong đó có người vợ, được mô tả với mái tóc trong hình dạng của một con “chim bay.” Trên bức tường phía đông của ngôi mộ mô tả một con ngựa tuyệt vời màu đỏ với hai dòng kỵ binh ở phía xa bên phải.

Trần nhà mái vòm của ngôi mộ được sơn màu xám đen để “biểu tượng cho không gian vô hạn của bầu trời.” Một dòng sông bạc, với sóng đại diện cho các thiên hà Milky Way. Sao và ánh nắng mặt trời nằm ở trung tâm bên phải và mặt trăng ở vị trí bên trái.