Tư vấn chọn loại sóng nhựa trữ hàng trong kho

Lựa chọn sóng nhựa tùy thuộc vào từng môi trường sử dụng sẽ giúp bạn lưu trữ hàng hóa một cách tốt hơn, chất lượng hơn.

Bạn đang phân vân tìm kiếm loại sóng nhựa để phục vụ cho mục đích trữ hàng trong kho của mình? Có nhiều loại sóng nhựa khác nhau khiến bạn không biết loại sóng nhựa nào thích hợp? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, bài viết tư vấn đến bạn cách chọn loại sóng nhựa trữ hàng trong kho. Cùng tham khảo nhé.

Tư vấn chọn loại sóng nhựa trữ hàng trong kho

Sóng nhựa là gì? Công dụng của nó?

Sóng nhựa hay còn được gọi là thùng nhựa, hộp nhựa là một sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa chính như  nhựa PE hoặc PP, thường được sử dụng để lưu trữ, chứa đựng hàng hóa trong đời sống hằng ngày cũng như trong lĩnh vực sản xuất. Sóng nhựa còn có công dụng giúp vận chuyển hàng hóa, phân loại hàng hóa một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Sóng nhựa được phân làm 2 loại chính đó là sóng nhựa bít và sóng nhựa hở, ngoài ra ở mỗi loại sóng nhựa này còn có sóng nhựa vuông, chữ nhật có bánh xe, có nắp, có quai hay sóng nhựa công nghiệp. Tùy thuộc vào từng loại sóng nhựa khác nhau mà người ta lựa chọn phục vụ cho từng mục đích khác nhau, nhu cầu khác nhau.

Cách lựa chọn sóng nhựa lưu trữ trong kho

Để lựa chọn loại sóng nhựa phù hợp, đảm bảo lưu trữ hàng hóa một cách tốt nhất, khi lựa chọn loại sóng nhựa lưu trữ trong kho cần chọn theo những cách sau:

Chọn sóng nhựa với từng môi trường kho, từng loại hàng hóa khác nhau

Mỗi kho lưu trữ được xây dựng theo từng môi trường khác nhau, chẳng hạn có thể kể đến môi trường lạnh, môi trường nóng, môi trường khô thoáng ha môi trường nước. Do đó tùy thuộc vào môi trường này mà người ta chọn loại sóng nhựa thích hợp để bảo quản hàng hóa của mình.

Mặc khác, mỗi loại hàng hóa cũng có một cách lưu trữ đảm bảo một số yếu tố nhất định. Thế nên tùy thuộc vào hành hóa mà bạn có thể chọn sóng nhựa bít hay sóng nhựa hở.

Nói chung chọn sóng nhựa lưu trữ trong kho thì việc tùy thuộc vào môi trường và từng loại hàng hóa mà bạn nên đưa ra cách lựa chọn sóng nhựa thích hợp nhất.

Chọn sóng nhựa tùy thuộc vào mục đích lưu trữ

Bên cạnh môi trường và loại hàng hóa, bạn cũng nên chú ý đến việc chọn sóng nhựa tùy thuộc vào mục đích lưu trữ. Thông thường người ta phân luồng giữa việc lưu trữ hàng hóa dài hạn với lưu trữ hàng hóa tạm thời để có thể di chuyển hàng hóa, vận chuyển hàng hóa tới một địa điểm mới. Chính vì thế mà bạn nên cân nhắc giữa việc chọn loại sóng nhựa thông thường với loại sóng nhựa có bánh xe để tiện lợi cho việc di chuyển hơn.

Chọn sóng nhựa cùng màu hoặc khác màu

Cũng giống như việc phân bố từng khu vực lưu trữ từng loại hàng hóa khác nhau, bạn cũng nên đưa ra chính sách chọn loại sóng nhựa cùng màu hoặc khác màu với những kiện hàng, loại hàng hóa  khác nhau. Đều này không những giúp bạn nhanh chóng tìm thấy kiện hàng của mình một cách nhanh nhất mà còn kiểm tra các lượng hàng hóa một cách chính xác. Chính vì thế nếu kho lưu trữ của bạn thuộc loại kho tổng hợp với nhiều loại hàng hóa thì đừng nên bỏ qua yếu tố này khi mua sóng nhựa trữ hàng trong kho.

Chọn sóng nhựa phù hợp với thời gian sử dụng

Với một số đơn vị sản xuất, lưu trữ sử dụng sóng nhựa trong một thời gian ngắn chỉ trong quá trình lưu trữ thì nên chọn sóng nhựa phù hợp với thời gian sử dụng, tuổi thọ sử dụng để giảm bớt chi phí khi mua sóng nhựa. Đồng thời doanh nghiệp cũng cần cân nhắc tới ngân sách tài chính của mình nếu không sẽ rất dễ bị lỗ vốn hoặc ảnh hưởng từ nguồn vốn.

Kết luận

Với những tư vấn chọn loại sóng nhựa trữ hàng trong kho kể trên, hy vọng doanh nghiệp sẽ nhanh chóng chọn được sóng nhựa phù hợp để mang lại hiệu quả trong việc lưu trữ các kiện hàng, hàng hóa một cách tốt nhất.