• Công nghệ
  • Tư vấn máy tính xách tay có phải là nghề hot?

Tư vấn máy tính xách tay có phải là nghề hot?

Các nhân viên ở cửa hàng bán máy tính xách tay đảm nhận công việc tư vấn cho khách hàng. Đó liệu đã là một nghề “hot” và được nhiều người theo đuổi?

Tư vấn máy tính xách tay có phải là nghề hot?

Tư vấn máy tính xách taylà một nghề đặc biệt hay cũng chỉ tương tự như những nghề tư vấn khác, chỉ khác nhau ở mặt hàng tư vấn mà thôi? Làm sao để được làm nghề tư vấn này? Tư vấn máy tính xách tay có phải là nghề hot được giới trẻ ưa chuộng? Cùng tìm hiểu câu trả lời nào!

Học gì để làm tư vấn máy tính xách tay

Nghề tư vấn máy tính xách tay được cho là loại ngành nghề “mới nổi” trong những năm gần đây, khi mà máy tính xách tay trở nên thịnh hành, phổ biến và các cửa hàng, chuỗi cửa hàng kinh doanh máy tính xách tay ngày càng “mọc” lên như nấm sau cơn mưa.

Tư vấn máy tính xách tay cũng như đa số các công việc tư vấn khác, xoay quanh mục đích hướng khách hàng đến việc tin tưởng, yêu mến và lựa chọn sản phẩm của mình. Công việc này còn được gọi là “sale” trong nhà, tương đối nhàn hạ. Cũng như các công việc tư vấn khác, công việc này không yêu cầu hay phân biệt giới tính, cả nam và nữ đều làm được. Thông thường, nữ thường khéo léo hơn trong việc chào mời và thuyết phục, được cho là phù hợp với mọi công việc tư vấn. Nhưng với mặt hàng máy tính xách tay này, phần lớn nam giới sẽ hứng thú và yêu thích hơn nữ. Vì thế cơ hội là đồng đều cho cả nữ và nam.

Nhiều người thường thắc mắc rằng học ngành gì ra thì sẽ làm được công việc tư vấn máy tính xách tay? Thực tế, công việc này không quá yêu cầu bằng cấp hay ngành nghề. Một số người chỉ cần tốt nghiệp THPT vẫn có thể làm được, hoặc những bạn sinh viên ra trường nhưng không có cơ hội lấn sân vào đúng lĩnh vực đã học, họ vẫn có thể chọn nghề tư vấn máy tính xách tay.

Như đại đa số các ngành nghề tư vấn khác, công việc này chỉ yêu cầu trình độ tiếp thu cơ bản và một số kỹ năng liên quan đến bán hàng như nhanh nhẹn, hoạt bát, lanh lẹ, kiên nhẫn, biết lắng nghe và thuyết phục,…

Ngoài ra, tư vấn viên về mặt hàng máy tính xách tay cũng được cho là bộ mặt của doanh nghiệp, là người tiếp xúc trực tiếp với khách. Có tạo được ấn tượng tốt hay không là phụ thuộc vào quá trình làm việc và nghệ thuật của người tư vấn. Hầu hết các doanh nghiệp máy tính xách tay sẽ ưu tiên những bạn có ngoại hình khá, cao ráo, sáng sủa, hoặc thấp nhất là dễ nhìn.

Tư vấn máy tính xách tay có phải là nghề hot?

Với những yếu tố như: không quá chú trọng bằng cấp, yêu cầu ngoại hình tốt, được làm việc trong nhà mát mẻ, ăn mặc đẹp, sang trọng, không phải lao động tay chân hay vận dụng quá nhiều vào đầu óc,… đây là một trong những công việc được cho là “hot” đối với giới trẻ hiện nay.

Phải lưu ý thêm rằng, ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng của nó. Không có công việc nào là hoàn toàn nhàn hạ. Nhàn hạ đồng nghĩa với thu nhập thấp, cơ hội thăng tiến không nhiều. Vì thế, nếu bạn đang có ý định tìm hiểu công việc tư vấn máy tính xách tay này, vẫn nên tự hỏi bản thân có yêu thích hay không. Đừng vì những “hấp dẫn” bên ngoài mà chọn lựa.