• Làm đẹp
  • Ý nghĩa của tranh tường – Bạn đã biết chưa?

Ý nghĩa của tranh tường – Bạn đã biết chưa?

Tranh tường không chỉ là giải pháp trang trí nội thất mà còn thể hiện phong cách, sự hiểu biết cũng như sở thích và cá tính của gia chủ. Bên cạnh đó, tranh tường còn mang nhiều ý nghĩa rất lớn. Cùng vetranhtuongvietnam.com tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa về phong thủy

 Nội dung của tranh tường luôn được thể hiện sao cho phù hợp với các yếu tố phong thủy và thường liên quan tới các điển tích của người xưa. Chẳng hạn, một góc cần núi non che chắn sẽ vẽ tranh sơn cước, góc cần thủy sẽ dùng tranh hồ nước, thác nước… Các thành tố trang trí khác như màu tường, chiếu sáng, các đồ decor khác xung quanh chỉ có tác dụng làm nổi bật cho chủ đề của tác phẩm tranh tường. Điều này tạo nên sự bắt mắt và cái nhìn khác lạ cho không gian của ngôi nhà hay trường mầm non, quán café…

Ý nghĩa giáo dục

 Nhiều bức tranh tường mang chủ đề gia đình mẫu mực, tranh giữ gìn vệ sinh đường phố, tranh an toàn giao thông…. Tất cả đều mang mục đích răn dạy con trẻ hay đưa đến cho xã hội một chuẩn mực sống, nét đẹp văn minh. Mỗi khi nhìn thấy tranh tường đó, chúng ta sẽ hiểu ra những vấn đề sâu xa của thông điệp và chấn chỉnh hành vi của mình.

 

Ý nghĩa thẩm mỹ

Trong một căn phòng nhỏ bé, việc dùng tranh tường vừa có công năng thẩm mĩ, lại có vai trò quan trọng trong phong thủy. Tranh vẽ trên tường lại có vai trò tăng cường được sự khoáng đạt, mở rộng tầm nhìn, xóa bỏ cảm giác chật hẹp về không gian quanh bốn bức tường vôi vữa.

 Thể hiện cá tính chủ nhân

Bên cạnh đó, tranh tường còn giúp chủ nhân thể hiện trình độ mình và đẵng cấp chơi tranh. Đó chính là sự chia sẻ quan niệm sống của chủ nhân cũng như ý tưởng họa sỹ chuyển tải vào nó.  Ngày nay, tranh tường được vẽ lên tường các quán cà phê, nhà hàng, shop kinh doanh, phòng khách… Các bức tranh tường vẽ phong cảnh thường được vẽ ở không gian bên trong để mang không gian vào nhà và gần gũi với thiên nhiên.

Thời gian gần đây phong trào vẽ tranh tường phòng khách đang trở thành một xu hướng mới lạ độc đáo phát triển mạnh tại Việt Nam, những bức tranh vẽ trên tường sẽ giúp cho căn phòng trở lên nổi bật, lộng lẫy hơn. Mỗi khi mệt mỏi vì công việc, cuộc sống thì việc ngồi hoặc nằm, vừa suy ngẫm vừa ngắm nhìn những bức tranh tường sẽ là 1 biện pháp hữu hiệu giúp bạn giảm strees. Những mảng màu êm dịu, những hình vẽ ngọt ngào sinh động sẽ giúp tâm hồn bạn trở lên thư thái hơn.