399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Xã hội
  • Clip con thỏ được đưa ra khỏi lồng thép và bị giết hại dã mang

Clip con thỏ được đưa ra khỏi lồng thép và bị giết hại dã mang

Một clip được tung lên mạng và được coi là hành động dã mang khi ghi lại cảnh giết hại một chú thỏ nhỏ được đưa ra khỏi lông thép và bị đè tới chết dưới gót giầy của một cô gái trẻ. Công đồng mạng đagn lên tiếng và tìm cách tìm ra chủ nhân của clip này để có các biện pháp trừng phạt họ.

 

Clip giết thỏ thì đáng lẻ ra không có gì sốc vì thỏ cũng như một loại đồ ăn của con người mà thoi. Nhưng clip giết thỏ này thật sự khiến người xem phải rùng mình và ghê sợ, một cô gái trẻ trung là được coi là bị tâm thần khi có hành đồng ghi laijc ảnh giết chết một con thỏ một cách cực kì dã mang. Chú thỏ được đưa ra khỏi lồng thép đang giam giữ mình và bị giết bằng cách đè tới chết dưới đôi giày của cô gái trẻ đó.

Cô gái có hành động của quỷ dữ

Đoạn video lần đầu được đăng trên trang web Mop.com bởi một người có tên SevEn vào ngày 14/11, đã nhanh chóng thu hút 500.000 lượt người xem trước khi tăng lên con số 5 triệu lượt. Tiếp đó đoạn video được đăng lại trên trang web Tianya và các diễn đàn thảo luận Internet lớn khác, gây ra sự chú ý của cộng đồng mạng.

Đoạn video dài 4 phút 9 giây. Trong đoạn video có cảnh vài con thỏ trắng bị nhốt trong một cái lồng thép. Rồi một cô gái khoảng 20 tuổi mặc đồ trắng, lôi những con thỏ ra khỏi lồng. Ban đầu cô gái hôn những con thỏ rồi ôm con vật lại gần mình trong khi quay mặt về phía máy ghi hình và nói “xin chào”. Tiếp đó cô gái nhấc con thỏ lên cao rồi ném nó vào một cái bàn.

Sau một lúc, cô gái trẻ lại ôm con thỏ, đánh yêu con vật rồi bỏ nó vào trong túi, đi lại trong phòng, miệng lẩm nhẩm hát. Tiếp đó cô gái lấy ra một miếng kính dày rồi móc chú thỏ ra, đặt tấm kính lên trên con vật. Tại thời điểm này, thân hình con thỏ đã có chút biến dạng và 4 chân nó ngo ngoe vật lộn. Tuy nhiên hành động của con thỏ không nhận được chút cảm thông nào từ cô gái trẻ. Cô ta từ từ ngồi lên tấm kính cho tới khi thân hình chú thỏ bị đè nát và nó không còn cựa quậy. Trong máy quay, người ta có thể dễ dàng nhận thấy có 2-3 xác thỏ nữa nằm trên sàn nhà.

“Hiệp hội” sát hại thú non

Rất nhiều thành viên Mop và những diễn đàn khác ban đầu tin rằng các cô gái có thể mắc bệnh tâm thần và sự kiện này chỉ mang tính cá biệt. Tuy nhiên thực tế lại không phải vậy. Nhờ nỗ lực điều tra của cộng đồng mạng, thông tin về “nick chát” của cô gái trẻ tra tấn và sát hại thỏ non đã được công khai vào lúc 3 giờ chiều ngày 20/11.

Tiếp theo đó, một cư dân mạng đã tiết lộ rằng cô gái là thành viên của một nhóm chuyên hành hạ thú non và quay video. Anh ta nói rằng đã bí mật thâm nhập nhóm người tàn nhẫn này trong vòng 1 năm trời. Do nhóm khá cảnh giác nên anh không thể tiếp cận quá sâu. Nhưng nhờ dò hỏi, anh đã lấy được các thông tin về hoạt động chat trên mạng của nhóm, nội dung các cuộc chat cùng nhiều tấm ảnh và đoạn video có liên quan tới việc hành hạ và giết hại thú non.

 

Một trong các đoạn video có cảnh 4 cô gái dùng dép cao gót hành hạ một con thỏ tới chết. Trong đoạn video dài 8 phút 26 giây, người ta nhận ra 1 trong 4 cô gái chính là thủ phạm đã xuất hiện trong vụ ngồi đè chết chú thỏ non. Ngoài ra còn có thêm 3 cô gái xinh đẹp, chân dài, mặc váy ngắn và đi dép cao gót được giới thiệu là Amy, Lulu và Cathy. Sau đó, 4 cô gái này bắt đầu màn hành hạ con thỏ tội nghiệp bằng cách đá qua đá lại như một quả bóng rồi dùng dép cao gót giẫm lên nó cho tới chết.

Qua những tấm ảnh, người ta cũng thấy nhóm này từng tra tấn, sát hại thỏ con theo nhiều cách man rợ như đóng đinh vào đầu, cắt tay, dẫm đạp bằng dép cao gót, dùng bật lửa gây bỏng... Không chỉ giết thỏ, họ còn giết cả mèo con, chó con, chuột lang. Tờ Thành Đô Buổi tối xác định nhóm người quay clip giết thỏ cũng chính là những kẻ từng ghi hình một vụ giết chó con bằng dao găm hồi tháng 2/2006.

Động cơ lợi nhuận?

Những hành động kinh dị của các cô gái trẻ và xinh đẹp kể trên đã vấp phải sự phản đối dữ dội của cộng đồng mạng. “Thật bất thường! Cô ta có bao giờ nghĩ tới cảm giác của con thỏ nhỏ không? Cô ta xứng đáng bị một con voi nghiền chết!” - một người viết trên cổng điện tử Sina.com liên quan tới vụ đè chết thỏ non. “Làm sao có thể tưởng tượng nổi chuyện một cô gái xinh đẹp đến thế lại có trái tim độc ác tới vậy” - người khác viết.

Báo chí Trung Quốc nói rằng có một nhóm bái vật giáo đã trả tiền để các cô gái làm những đoạn video trên. Kênh phát thanh quốc tế Trung Quốc dẫn lời một cô gái trẻ tên Huang Xiaoxiao nói rằng bản thân đã được trả tiền để biểu diễn các màn hành hạ thú non. Mức thù lao dao động từ 100 NDT (15 USD) cho việc dẫm đạp hoa quả, tới 200-300 NDT (30-45 USD) cho việc nghiền nát các con thú nhỏ và 400 NDT (60 USD) cho việc giết thỏ. Ngay sau đó, trên mạng đã xuất hiện một lời xin lỗi dư luận của các cô gái. Tuy nhiên cộng đồng mạng cho rằng đây chỉ là một chiêu đánh lạc hướng nhằm xoa dịu cơn giận của công chúng.

Hiện tại Trung Quốc chưa có đạo luật nào để trừng phạt những kẻ tra tấn thú vật nhưng với đại đa số người, hành động của các cô gái trẻ là đáng bị lên án bởi nó đi ngược lại với các tiêu chuẩn đạo đức thông thường nhất. Cộng đồng mạng Trung Quốc hiện đã lên tiếng kêu gọi việc mở cuộc săn lùng những “nữ quái giết thú non” kể trên. “Hãy vạch mặt những kẻ lạm dụng thỏ để chúng ta có thể nhổ vào mặt chúng” - một cư dân mạng lên tiếng trên cổng điện tử NetEase.