Trang chủ » Jupp Heynckes chính thức giải nghệ

Jupp Heynckes chính thức giải nghệ

(Ngày đăng: 18-03-2020 09:56:42)
HLV Jupp Heynckes đã quyết định rời xa bóng đá khi tiết lộ rằng ông sẽ không dẫn dắt thêm một đội bóng nào nữa sau khi rời Bayern Munich.

Dưới sự dẫn dắt của HLV 68 tuổi người Đức, Bayern vừa trải qua một mùa bóng lịch sử khi họ đoạt cú “ăn ba” Bundesliga, Cúp QG Đức và Champions League. Bayern mới là đội bóng thứ bảy trong lịch sử và là CLB đầu tiên của Đức gặt hái được chiến tích đặc biệt này.

 

Jupp Heynckes chính thức giải nghệ - Ảnh Getty

Heynckes đã chia tay Bayern theo một cách không thể ngọt ngào hơn bởi ông đã rời Allianz Arena khi mùa bóng vừa qua kết thúc. Kể từ mùa tới, Bayern sẽ được dẫn dắt bởi Pep Guardiola. Với thành tích ấn tượng cùng Bayern trong mùa giải 2012-13, Heynckes đã được rất nhiều CLB săn đón, trong đó có đội bóng cũ Real Madrid.

Tuy vậy, chiến lược gia kỳ cựu người Đức đã nói không với tất cả. “Tôi có thể chắc chắn rằng tôi sẽ không dẫn dắt một đội bóng nào nữa. Tôi đã rời bóng đá một cách đường hoàng”, Heynckes xác nhận trên tờ Der Spiegel của Đức.

Heynckes cũng lên tiếng ủng hộ Bayern về quyết định đưa Guardiola về Allianz Arena.

 “Đó là (bổ nhiệm Pep - PV) một quyết định đúng đắn của Bayern. Nếu CLB không tìm được người thay thế tôi, chúng tôi có lẽ đã ngồi vào bàn đàm phán một lần nữa, nhưng tình thế lúc này là tốt nhất dành cho tôi. Guardiola sẽ tiếp nhận một đội bóng đang vận hành một cách hoàn hảo”, Heynckes cho hay.