• Làm đẹp
  • Các nhà khảo cổ khai quật bức tranh tường vẽ thần Apollo

Các nhà khảo cổ khai quật bức tranh tường vẽ thần Apollo

Một bức tranh niên đại 2.000 năm tại Rome vẽ thần Apollo trong thần thoại Hy Lạp, vây quanh là các nữ thần nghệ thuật đã được khai quật bởi các nhà khảo cổ gần Đấu trường La Mã.

Bức tranh tường có niên đại chính xác vào khoảng giữa năm 64 và 109 trước Công nguyên, được tìm thấy trong tình trạng khá nguyên vẹn và đây được coi là một phát hiện rất quan trọng.

Phần nổi của bức tường, được trang trí với bức tranh khảm thần Apollo, có chiều cao khoảng 2m và rộng 16m. Các quan chức cho rằng bức tường này còn nằm sâu trong lòng đất thêm khoảng 8m. Các nhà khảo cổ cho rằng bức tường dường như  được xây dựng để đặt tên cho hoàng đế cai trị từ  niên đại 98 đến 117. Bức tranh dường như tái tạo một căn phòng nơi những người La Mã giàu có tụ tập để nghe nhạc và thảo luận về nghệ thuật.
Các nhà khảo cổ tin rằng hiện vẫn còn nhiều bức tranh tường khác chưa được khai quật tại đường hầm và họ đang cần thêm một khoản kinh phí khoảng gần 1 triệu USD để hoàn tất cuộc khai quật.

Apollo là thần ánh sáng, chân lý và nghệ thuật. Thần Apollo là con ngoài hôn thú của thần Zeus và nữ thần Leto. Apollo sau đó đã chiến đấu trong cuộc chiến thành Troy nơi ông bắn mũi tên bị nhiễm bệnh dịch hạch vào trại Hy Lạp và chịu trách nhiệm về cái chết của Achilles bằng cách bắn một mũi tên vào gót chân của mình. Ông được nhiều người yêu quý trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.