• Làm đẹp
  • Chế độ ăn uống có giúp triệt lông không?

Chế độ ăn uống có giúp triệt lông không?

Nhiều người thường thắc mắc những câu hỏi liên quan đến triệt lông như có thể sử dụng thực phẩm để triệt lông, thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp triệt lông vĩnh viễn hay không? để trả lời tất cả các thắc mắc này, bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn.

Giá triệt lông tay chân nách

Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng trong quá trình triệt lông, nó có thể hỗ trợ, cải thiện và làm thuyên giảm quá trình mọc lại của lông. Và nó thật sự không thể sử dụng để thay thế một giải pháp triệt lông nào. Một vài chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm định hướng phù hợp nhất nhé.

Chúng ta biết rằng, ngoài yếu tố di truyền, lông mọc nhiều còn do sự phát triển mạnh của androgen – một loại hormone nam. Nếu như chị em phụ nữ sử dụng những loại thực phẩm không phù hợp, có thể kích thích để hormmone này phát triển, khiến cho lông mọc ngày càng nhiều trên cơ thể. Vì vậy, để hạn chế sự mọc lông trở lại sau khi triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ cao, các bạn cần hạn chế sự phát triển của androgen bằng cách ứng dụng một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học.

Dưới đây là một số loại thực phẩm có khả năng ức chế androgen, giúp triệt lông vĩnh viễn hiệu quả để các bạn có thể tham khảo:

1. Sử dụng sữa chua, sữa đậu nành thay thế sữa tươi

Trong quá trình lên men, 80% các kích thích tố tăng trưởng trong sữa chua đã được loại bỏ. Còn đôi với sữa đậu nành có một lượng nhỏ chất có hoạt tính tương tự oestrogen, giúp cơ thể điều chỉnh hoạt động nội tiết. Vì vậy, nếu không muốn lông mọc nhiều hơn, các bạn hãy cắt giảm các sản phẩm từ sữa, và thay thế bằng sữa chua hoặc sữa đậu nành.

2. Uống trà bạc hà thường xuyên

Trà bạc hà có chứa các tinh chất giúp giảm lượng hormone androgen, tăng lượng hormone estrogen (nội tiết tố nữ) vì vậy giúp cải thiện khá hiệu quả tình trạng rậm lông. Bạn nên thường xuyên sử dụng khoảng 2 tách trà bạc hà mỗi ngày hoặc thay thế bằng các sản phẩm có chứa lá bạc hà, hoặc tình dầu bạc hà.

3. Vitamin E

Một cách tăng sinh hormone estrogen đơn giản nữa chính là bổ sung vitamin E cho cơ thể. Việc nạp các thực phẩm có chứa nhiều vitamin E như vừng, dầu vừng, bí ngô, giá đỗ, rau cải trắng, lá hẹ, thịt vịt, trứng gà…  giúp xúc tiến tăng trọng và cơ năng của buồng trứng, từ đó làm tăng số lượng noãn bào và tế bào hoàng thể, cải thiện tình trạng rậm lông.

4. Bổ sung đầy đủ vitamin B cho cơ thể

Để tăng sinh các nội tiết tố nữ, cải thiện tình trạng vi ô lông rậm rạp, không thể không nhắc đến sự hỗ trợ của vitamin B. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin B có thể kể đến chính là gạo, ngũ cốc, thịt nạc, trứng…

Chỉ cần bổ sung những thực phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày, các bạn sẽ có được hiệu quả triệt lông vĩnh viễn tối ưu nhất.