• Làm đẹp
  • Ngôi mộ cổ được trang trí với những bức tranh tường ở Giang Tây

Ngôi mộ cổ được trang trí với những bức tranh tường ở Giang Tây

Tuần trước, các nhà khảo cổ ở tỉnh Giang Tây công bố rằng họ đã phát hiện ra một ngôi mộ cổ có niên đại 600 năm từ thời nhà Minh, được trang trí bằng những bức tranh tường màu sắc độc đáo hiếm thấy.

Theo Tân Hoa Xã , các ngôi mộ có niên đại thời nhà Minh (1368-1644) và được phát hiện trên công trường một bãi đậu xe đang xây dựng, trong huyện Xingzi. Các bức tranh tường vẽ những bông hoa mẫu đơn, hoa sen, hoa cúc và tre với màu đỏ, đen, vàng và được thể hiện bằng sự ảnh hưởng tôn giáo mạnh mẽ.

Ngôi mộ chưa bị thiệt hại bởi cướp bóc hoặc phá hoại. Tuy nhiên, ngoài những bức tranh tường bao phủ diện tích khoảng 0,5m2 trên bức tường phía Tây, phần lớn những bức bích hoa đang trong tình trạng xấu.

tranh-tuong-o-giang-tay.1jpg

Theo các chuyên gia của Viện nghiên cứu cho biết: những ngôi mộ có trang trí những bức tranh tường có nhiều ở phía Bắc của Trung Quốc, nhưng hiếm khi tìm thấy ở phía Nam. Đây là lần đầu tiên những bức bích họa có niên đại từ thời nhà Minh được phát hiện trong ngôi mộ thuộc tỉnh Giang Tây. Các nhà khảo cổ học tin rằng nhiều ngôi mộ khác cũng thấy trong những vùng lân cận.