399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Cách nấu chè chuối thông dụng tại nhà

Cách nấu chè chuối thông dụng tại nhà

Một trong những món chè được khá nhiều người ưa thích đó là món chè chuối. Vốn dĩ, các bạn có thể ăn nó ở bất kì quán chè nào, nhưng khi đã biết cách nấu chè chuối thông dụng, tại sao bạn không thử tài khéo tay cho cả nhà cùng thưởng thức?

Cách nấu chè chuối rất dễ dàng và thông dụng, đảm bảo không mất nhiều thời gian của người nấu. Món chè chuối bao gồm nguyên liệu là chuối sứ, nước dừa, đậu phộng rang và đường. Chuối sứ cắt mỏng, nấu nhão với nước dừa, nước lạnh, thêm một ít muối. Đun nước cốt dừa và từ từ cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ, đến khi chuối chín mềm.

Cuối cùng, các bạn tắt bếp và cho chè chuối ra bát là có thể kết thúc quá trình cách nấu chè chuối. Chè chuối sẽ ngon hơn khi được ăn lạnh, cho nên, nhớ để vào tủ lạnh trước khi ăn.

Cách nấu chè chuối khá đơn giản nhưng lại đầy đủ hương vị, đó là vị béo ngậy của chuối, vị thơm ngon của nước cốt dừa khiến nhiều người ăn một lần rồi muốn ăn mãi.

Cách nấu chè chuối thông dụng tại nhà, còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và cho cả gia đình biết món chè chuối bạn nấu có hương vị như thế nào nhé.

Hướng dẫn nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè hạt sen long nhãn

>> Cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh

>> Cách nấu chè thái

>> Cách nấu chè chuối chưng

>> Cách làm chè trôi nước

>> Cách nấu chè bắp

>> Cách làm chè xoài hàng than

>> Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng

>> Cách nấu chè bột lọc

>> Cách nấu chè bưởi An Giang

>> Cách nấu chè cốm

>> Cách nấu chè con ong

>> Cách làm chè khúc bạch