Trang chủ » Giàn giáo bao che công trình

Giàn giáo bao che công trình

(Ngày đăng: 21-05-2020 16:35:21)
Sự an toàn của con người khi thi công các công trình xây dựng lớn là hết sức cần thiết. Với độ cao của các công trình này thì việc rớt xuống bất cứ vật gì cũng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng con người. Vậy nên hầu hết những công trình xây dựng lớn điều phải sử dụng bộ giàn giáo bao che để đảm bảo an toàn và tiêu chuẩn của nhà nước để thi công

Trong các loại giàn giáo cũ thì có lẽ la giàn giáo báo che là một trong những giàn giáo chiếm và ngốn nhiều tài nguyên nhất hiện bay, những công trình lớn niếu không sử dụng giàn giáo báo che sẽ không có cửa để

có thể một hợp đồng thầu công trình lớn nào được. Các giàn giáo bao che có tác dụng rất quan trọng nhưng lại tốn chị phí đầu vào nhất nhiều ví thế chỉ có những công trình lớn với vốn đầu tư mạnh  mẽ. 

Giàn giáo báo che

Tại các công trình xây dựng có diện tích lớn, cao tầng các nhà thầu xây dựng bắt buộc phải có hệ thống giàn giáo bao che phía bề mặt ngoài công trình để đảm bảo an toàn thi công.

Ngoài việc đảm bảo an toàn cho công nhân trong quá trình thi công không xảy ra tay nạn lao động, xung quanh hệ giàn giáo bao che còn được vây lưới xung quanh và khung lưới chắn rơi ở phía dưới để chắn các vật liệu, cát đá, xi măng, thép và các vật khác rơi ra trong quá trình làm việc.

Giàn giáo bao che thường được sử dụng là khung giàn giáo có chiều mao 1,7m hoặc 1,53m và được liên kết với nhau bởi các giằng chéo. Để hệ giàn giáo bao che không bị xê dịch thì cần thêm cùm xoay và các ống túp giằng lại với nhau thành một chuỗi.